มาร์คหน้าช่วยอะไรบ้าง ทำให้ผิวหน้าของคุณเปลี่ยนไปแค่ไหน ห้ามพลาด

มาร์คหน้าช่วยอะไรบ้าง

หลายๆ คนอาจจะใช้สกินแคร์ หรือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกันอย่างจัดเต็มอยู่แล้ว แต่อาจจะมองข้ามไอเทมเด็ดอย่าง “แผ่นมาร์คหน้า” กันไป คิดว่ามาร์คหน้าช่วยอะไร เพราะเพียงแค่ใช้งานแปะลงบนผิวหน้าไม่นาน ก็ต้องเอาออกแล้ว ไม่ได้เป็นการทาให้ซึมซับเข้าสู่ผิว แบบครีมบำรุงทั่วไป แต่คุณรู้ หรือไม่ว่า เจ้าแผ่นมาร์คหน้านี่แหละ ที่มีความสำคัญพอๆ กับสกินแคร์เลยทีเดียว เพราะสามารถช่วยได้ทั้งบำรุง และแก้ปัญหาผิวได้หลายอย่าง แบบที่คุณไม่คาดคิด รับรองว่าอ่านจบแล้ว คุณต้องรีบไปหาซื้อแผ่นมาร์คหน้ามาติดบ้านกันเลยทีเดียว

มาดูกันว่ามาร์คหน้าช่วยอะไร ทำให้ผิวหน้าคุณเปลี่ยนแปลงไปได้ยังไงบ้าง

ที่จริงแล้วแผ่นมาร์คหน้ามีหลายสูตร ที่ทำออกมาเพื่อตอบโจทย์กับผิวหน้าแต่ละแบบ สำหรับวันนี้เราขอยก 3 ข้อการเปลี่ยนแปลง ที่คุณจะเห็นได้ชัดเจน หลังจากใช้แผ่นมาร์คหน้าอย่างสม่ำเสมอ มาดูกันเลยว่ามาร์คหน้าช่วยอะไร และจะทำให้ผิวหน้าคุณเปลี่ยนแปลงไปได้ยังไงบ้าง

1. ผิวหน้าของคุณจะชุ่มชื้นขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ในแผ่นมาร์คหน้าจะอุดมไปด้วยสารสกัดเข้มข้น เช่น สูตรมอยเจอร์ไรเซอร์สูตรน้ำนม หรือสูตรน้ำผึ้ง เป็นต้น ซึ่งจะช่วยเติมความชุ่มชื้นได้อย่างล้ำลึก ให้กับผิวหน้าคุณโดยตรง เมื่อใช้เป็นประจำแล้วรับรองว่าผิวหน้าของคุณจะเนียนนุ่มขึ้น มีความชุ่มชื้น ดูอ่อนกว่าวัย และผิวไม่แห้งแบบที่เคยเป็น

2. แต่งหน้าติดได้ง่ายขึ้น

แน่นอนว่าการใช้แผ่นมาร์คหน้านั้น คือการบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้นได้อย่างล้ำลึก ทำให้ผิวหน้าของคุณเนียนนุ่ม ไม่แห้งแตกเป็นขุย ส่งผลให้เวลาแต่งหน้านั้น เครื่องสำอางจะติดทนนานอย่างเห็นได้ชัด ไม่หลุดออกง่าย เมื่อทำกิจกรรมต่างๆ มีเหงื่อออก หรือต้องเจอมลภาวะระหว่างวัน

3. รูขุมขนกระชับขึ้น

หากคุณยังสงสัยว่ามาร์คหน้าช่วยอะไร ให้คุณลองใช้แผ่นมาร์คหน้าที่นำไปแช่เย็นมาก่อน นอกจากจะช่วยบำรุงผิว และช่วยทำให้เกิดความผ่อนคลายระหว่างการมาร์คหน้าแล้ว ยังเป็นการช่วยให้รูขุมขนบนใบหน้ากระชับขึ้นจนน่าแปลกใจอีกด้วย

3 สูตรยอดนิยม มาร์คหน้าช่วยอะไรคุณได้มากกว่าที่คิด

ในปัจจุบันมีมาร์คหน้าหลายสูตร ที่มีส่วนผสมพิเศษที่น่าสนใจ มีคุณสมบัติช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าได้หลากหลายแบบ รวมไปถึงยังมีกลิ่นหอม ช่วยให้ผ่อนคลายหลายกลิ่น ให้คุณเลือกซื้อมาใช้ตามชอบได้อีกด้วย ว่าแล้วก็ไปดู 3 สูตรยอดนิยมที่คุณไม่ควรพลาดไปซื้อมาใช้ แล้วคุณจะรู้ว่ามาร์คหน้าช่วยอะไรคุณได้มากกว่าที่คิด

1. สูตรผิวสว่างกระจ่างใส และผิวโกลว์

เชื่อได้เลยว่าใครๆ ก็อยากมีผิวโกลว์ ดูกระจ่างใส เพราะผิวแบบนี้จะทำให้คุณดูสวยแบบธรรมชาติ แม้ในวันที่ไม่แต่งหน้าผิวหน้าก็ดูเนียนใส และดูโดดเด่นกว่าใครมาร์คหน้าสูตรนี้จะมีส่วนผสมเข้มข้น โดยเฉพาะ ไวท์เทนนิ่ง หรือไบร์ทเทนนิ่ง ที่จะช่วยเผยผิวสวยธรรมชาติ ในแบบฉบับของคุณออกมาได้อย่างดีเยี่ยมนั่นเอง

2. สูตรลดเลือนริ้วรอย

มาร์คหน้าสูตรนี้เป็นสูตรยอดฮิตที่ใครๆ ก็ต้องใช้ ไม่จำเป็นต้องมีอายุมากแล้วก็ได้ สำหรับสาวๆ ที่อายุกำลังเข้าสู่เลข 3 หรือรู้สึกว่าตัวเองทำงานหนัก พักผ่อนน้อย แล้วเริ่มเห็นริ้วรอยบนใบหน้าก็เริ่มใช้ได้แล้ว จะมีส่วนผสมพิเศษที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยลึกได้ดี รวมไปถึงผิวที่หย่อนคล้อยตามอายุ มาร์คหน้าสูตรนี้จึงเป็นทางเลือกที่ดีในการบำรุงผิวแบบง่ายๆ โดยไม่ต้องเจ็บตัวไปเข้าคลินิกเสริมความงามเลย

3. สูตรลดรอยสิว

เรียกได้ว่ามาร์คหน้าช่วยอะไรได้มากกว่าที่คิดจริงๆ เพราะแม้แต่ปัญหาเรื่องรอยสิว ก็ยังสามารถจัดการได้ เพราะมีส่วนผสมเนื้อละเอียดอย่างเซรั่ม ที่จะช่วยลดรอยสิว รอยดำ รอยแดง บนผิวหน้าได้อย่างตรงจุด พร้อมทั้งยังสามารถช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้อีกด้วย เพื่อช่วยลดการเกิดสิวใหม่นั่นเอง

กู้หน้าพังกลับมาได้ง่ายๆ แค่ใช้แผ่นมาร์คหน้าให้ถูกวิธี

  • ไม่ควรมาร์คหน้าทิ้งไว้นานจนเกินไป

หลายคนที่ยังมีความเชื่อผิดๆ คิดว่ามาร์คหน้าช่วยอะไรได้อีกเยอะ ถ้าหากมาร์คหน้าทิ้งไว้ทั้งคืน หรือยิ่งทิ้งไว้นาน ยิ่งได้บำรุงผิวหน้ามากขึ้น แต่ความเป็นจริงแล้ว เวลาที่เหมาะสมในการมาร์คหน้าจะอยู่ที่ประมาณ 10 – 25 นาที (แล้วแต่สูตร และยี่ห้อของมาร์คหน้าที่แนะนำแตกต่างกันไป ควรมาร์คหน้าตามคำแนะนำบนซองจะดีที่สุด) เพราะหากคุณมาร์คหน้านานจนเกินไป แผ่นมาร์คจะดูดความชุ่มชื้นกลับไปจนหมด ส่งผลให้ผิวหน้าของคุณแห้งได้ง่ายขึ้นนั่นเอง

  • หลังมาร์คหน้าเสร็จ ควรนวดผิวหน้าด้วย

หลังมาร์คหน้าเสร็จ หลายคนอาจจะทิ้งแผ่นมาร์คหน้าไปทันทีด้วยความเคยชิน แต่การใช้แผ่นมาร์คหน้าให้ถูกวิธี และให้ได้ประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นนั้น คุณควรตรวจเช็กในซองแผ่นมาร์คหน้า ว่ามีเอสเซนส์หลงเหลืออยู่ หรือไม่ ถ้าหากมี ให้นำมาพอกผิวหน้า และลำคอด้วย หลังจากมาร์คหน้าเสร็จแล้ว ก็ควรนวดผิวหน้าเพิ่มเติม เพื่อให้เอสเซนส์เข้าไปบำรุงผิวคุณได้อย่างล้ำลึกมากยิ่งขึ้น

มาร์คหน้าช่วยอะไรกับผิวที่เป็นสิว หรือไม่

” มาร์คหน้าช่วยอะไรกับผิวที่เป็นสิวได้ หรือไม่ ” เป็นคำถามสำหรับคนที่เป็นสิวจนรู้สึกว่าเป็นปัญหากวนใจ ขอบอกเลยว่าสามารถเลือกใช้แผ่นมาร์คหน้าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยได้ เพราะมีสูตรสำหรับแก้ปัญหาสิวโดยเฉพาะให้คุณเลือกอยู่มากมาย ไปดูกันเลยว่าจะมีคุณสมบัติอะไรน่าสนใจ และน่าไปซื้อตามบ้าง

  • ช่วยปลอบประโลมผิว ไม่เกิดความระคายเคือง และอ่อนโยนต่อผิวที่เป็นสิว
  • ช่วยลดการเกิดเม็ดสีเมลานิน ที่เป็นรอยดำ รอยแดงที่เกิดจากสิว
  • ช่วยปรับสมดุลผิว
  • ช่วยลด และช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า
  • ช่วยลดการอักเสบของสิว

อ่านกันมาจนจบแล้ว รู้แล้วใช่ไหมว่ามาร์คหน้าช่วยอะไรให้ผิวหน้าของคุณได้มากกว่าที่คิดจริงๆ ไม่ว่าคุณจะมีปัญหาผิวหน้าเรื่องอะไร ก็สามารถใช้มาร์คหน้าแก้ปัญหานั้นๆ ได้ และเป็นตัวบำรุงผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก และตรงจุดสุดๆ สุดท้ายนี้เชื่อว่าทุกคนที่ได้อ่านบทความนี้ จะต้องเลิกมองข้ามไอเทมความสวยอย่างแผ่นมาร์คหน้ากันอย่างแน่นอน