เคล็ดลับวิธีใช้คลีนซิ่งทำความสะอาดผิวหน้า แต่ละแบบ ที่เหมาะกับของคุณ

วิธีใช้คลีนซิ่ง

วันนี้เราจะมาแชร์วิธีใช้คลีนซิ่ง ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับทำความสะอาดผิวหน้า ที่ในปัจจุบันถือว่าเป็นไอเทมสำคัญของทั้งคุณผู้หญิง และคุณผู้ชายเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะสามารถทำความสะอาดเครื่องสำอาง หรือครีมต่างๆ ที่คุณทาที่ใบหน้าได้แล้ว ยังช่วยทำความสะอาดเศษละอองฝุ่น และมลภาวะที่ผิวหน้าคุณต้องเจอระหว่างวันได้อย่างสะอาดหมดจดอีกด้วย จึงทำให้ผิวหน้าของคุณเรียบเนียน ไร้สิ่งอุดตัน พร้อมที่จะรับการบำรุงผิวในขั้นตอนต่อไปอย่างดีที่สุดนั่นเอง

เคล็ดลับวิธีใช้คลีนซิ่ง ที่ไม่เคยมีใครบอกคุณ

การใช้คลีนซิ่ง ไม่ใช่แค่เพียงหยดลงบนสำลีแล้วเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าเพียงเท่านั้น แต่เรายังมีเคล็ดลับวิธีใช้คลีนซิ่ง ที่ไม่เคยมีใครบอกคุณมาฝาก เรียกได้ว่าเป็นเคล็ดลับที่จะช่วยให้ผิวหน้าของคุณสะอาด และไร้สิ่งอุดตันได้อย่างแท้จริง

  • ก่อนใช้คลีนซิ่งทุกครั้ง ควรล้างมือให้สะอาดด้วย

ถึงแม้ว่าคุณจะใช้คลีนซิ่งคู่กับสำลีอยู่แล้ว ไม่ได้ใช้มือสัมผัสกับผิวหน้าโดยตรง แต่ก็ควรล้างมือให้สะอาดเป็นอันดับแรก เพราะสิ่งสกปรกที่มือของคุณไปสัมผัสมาระหว่างวันนั้น อาจจะปนเปื้อนไปติดอยู่ที่สำลี และไปสู่ผิวหน้าของคุณก็เป็นไปได้

  • ควรเลือกใช้สำลีที่มีความอ่อนโยนต่อผิวหน้า

สำหรับวิธีใช้คลีนซิ่งที่ถูกต้องนั้น ควรเลือกใช้สำลีที่มีเนื้อสัมผัสนุ่ม ไม่เกิดความระคายเคืองที่ผิวหน้า และที่สำคัญควรเลือกใช้สำลีแบบแผ่น มากกว่าแบบก้อน เพราะจะทำให้คุณเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างถนัดมือมากกว่านั่นเอง

  • อย่าลืมเลือกใช้คลีนซิ่ง สูตรที่เหมาะกับผิวหน้าของคุณที่สุด

การใช้คลีนซิ่ง ไม่ใช่ว่าจะใช้ได้ทุกแบบเหมือนกัน เพราะผิวหน้าของแต่ละคนก็แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นผิวมัน ผิวแห้ง หรือผิวเป็นสิวง่าย เป็นต้น ควรเลือกใช้สูตรที่เหมาะสมกับผิวหน้า เพื่อจะได้ช่วยทำความสะอาด และบำรุงได้ตรงจุดกับปัญหาผิวมากที่สุดนั่นเอง

วิธีใช้คลีนซิ่ง แบบนี้ = ผิด

  • ใช้คลีนซิ่งแล้ว ไม่จำเป็นต้องล้างหน้าก็ได้

ต้องบอกเลยว่า การใช้คลีนซิ่งแล้ว ไม่ล้างหน้าตามนั้น เป็นความเชื่อที่ผิดสุดๆ เพราะการใช้คลีนซิ่งเป็นเพียงแค่ขั้นตอนการเช็ดทำความสะอาดผิวหน้า เพื่อลบเครื่องสำอาง ครีมกันแดด และมลภาวะต่างๆ ให้ออกไปเป็นขั้นตอนแรกเท่านั้นวิธีใช้คลีนซิ่งที่ถูกต้อง คุณควรล้างหน้าด้วยโฟม หรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าอื่นๆ ตามด้วย เพื่อให้ผิวหน้าสะอาดยิ่งขึ้น และไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึงนั่นเอง

  • ใช้คลีนซิ่งทำความสะอาดได้ทั่วทั้งใบหน้า

จริงๆ แล้วคุณควรหลีกเลี่ยงการใช้คลีนซิ่งบริเวณรอบดวงตา และริมฝีปาก เพื่อลดปัญหาการระคายเคือง และอาการแพ้ ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ เพราะผิวบริเวณดังกล่าวนั้น มีความบอบบางกว่าผิวหน้า คุณจึงควรใช้ผลิตภัณฑ์อายรีมูฟเวอร์ ทำความสะอาดโดยเฉพาะจะดีกว่า

บอกต่อวิธีใช้คลีนซิ่ง ใช้ตอนไหนจึงจะดีกับผิวหน้าที่สุด

วิธีใช้คลีนซิ่งที่ถูกต้อง จริงๆ แล้วสามารถใช้ตอนไหนก็ได้ ไม่มีถูก ไม่มีผิด เมื่อรู้สึกว่าผิวหน้าสกปรก และอยากทำความสะอาดอย่างล้ำลึก ก็สามารถใช้ได้ตามต้องการ แม้แต่ในวันที่คุณอยู่บ้าน ไม่ได้ออกไปไหน ก็สามารถใช้ได้ เพราะในชีวิตประจำวัน ผิวหน้าของเราทุกคน ต่างก็ต้องเจอกับฝุ่น มลภาวะ ที่เป็นละอองเล็กๆ ลอยอยู่ในอากาศ ซึ่งเราไม่สามารถมองเห็นได้อยู่แล้ว

ยิ่งถ้าวันไหนคุณต้องแต่งหน้าหนักๆ ยิ่งจำเป็นต้องใช้ทุกวัน เพื่อใช้เป็นตัวช่วยในการลดสิ่งอุดตันบนใบหน้า แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ควรใช้วันละ 1 – 2 ก็เพียงพอแล้ว หากใช้บ่อยจนเกินจำเป็น อาจจะทำให้ผิวแห้งโดยไม่รู้ตัวก็ได้ สรุปแล้วการใช้คลีนซิ่ง จึงควรใช้หลังจากที่ผิวของคุณต้องเจอกับเครื่องสำอาง ครีมทุกชนิด และมลภาวะต่างๆ จึงจะดีกับผิวหน้าของคุณที่สุดนั่นเอง

วิธีใช้คลีนซิ่งแต่ละแบบ ที่เหมาะกับผิวหน้าของคุณมากที่สุด

มาดูคลีนซิ่งทั้ง 4 แบบ ที่เรานำมาฝาก เพื่อให้คุณดูวิธีใช้คลีนซิ่งที่เหมาะสมกับผิวหน้าของคุณมากที่สุด อ่านจบแล้ว คุณก็สามารถไปเลือกซื้อมาใช้กันได้อย่างถูกต้อง

1. คลีนซิ่ง ออยล์ เหมาะกับผิวแห้ง

คลีนซิ่งออยล์ มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ ที่จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้เป็นอย่างดี สามารถทำความสะอาดผิวหน้าของคุณได้อย่างอ่อนโยน

2. คลีนซิ่งน้ำนม เหมาะกับผิวมัน

สูตรน้ำนมนี้จะไม่มีน้ำมันเป็นส่วนผสมเลย เมื่อใช้งานน้ำนมจะแตกตัวเป็นน้ำ และทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างหมดจด โดยไม่ก่อให้เกิดความมันเพิ่ม ซึ่งความมันนั้นเป็นสาเหตุของการเกิดสิวนั่นเอง

3. คลีนซิ่งน้ำ เหมาะกับทุกสภาพผิว

วิธีใช้คลีนซิ่งคลีนซิ่งแบบน้ำนั้น สามารถใช้งานได้ง่ายมากๆ ซึ่งจะเป็นที่คุ้นตาของเรากันอยู่แล้ว เพราะสามารถใช้ได้ดีกับทุกสภาพผิว มีความบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ และไม่ทำให้ผิวหน้าเกิดความระคายเคืองอีกด้วย

4. คลีนซิ่งเจล เหมาะกับผิวแพ้ง่าย

สูตรเจลจะมีความอ่อนโยนต่อผิวเป็นอย่างมาก นอกจากจะช่วยทำความสะอาดผิวหน้าอย่างอ่อนโยนแล้ว ยังทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นขึ้นอีกด้วย

เห็นไหมว่าวิธีใช้คลีนซิ่งที่เรานำมาฝากในวันนี้ ไม่ได้มีขั้นตอนการใช้งานที่ซับซ้อนเลย เพียงแค่เลือกใช้คลีนซิ่ง สูตรที่เหมาะสมกับผิวหน้าของคุณมากที่สุด และใช้งานตามเคล็ดลับที่เรานำมาฝากเพียงไม่กี่ข้อ ซึ่งผู้ที่ไม่ได้แต่งหน้า ก็สามารถใช้คลีนซิ่งทำความสะอาดผิวหน้าได้ เพียงเท่านี้คุณก็จะมีผิวหน้าที่สวยใส ดูสุขภาพดี และไร้สิ่งอุดตัน แบบไม่จกตาแล้ว